Thế nào là lập trình viên? Những tố chất để trở thành lập trình viên

Xin chào các bạn, có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với cụm từ “Lập trình’’ rồi đúng không? Hiện nay, đối với một xã hội mà công nghệ internet đang cực kỳ phát triển chính vì lẽ đó mà nó kéo theo rất nhiều nhu cầu mới trong xã hội và cả trong việc làm của chúng ta.

Ngày nay, trong các tầng lớp xã hội đã từ từ  xuất hiện rất nhiều các bạn trẻ từ học sinh, sinh viên cho đến cả những người đi làm, họ đều muốn làm chủ được internet để có một công việc, một việc làm và một mức lương ổn định. Trong số đó “ Lập trình viên’’ chính là một trong những nghề tiêu biểu khiến nhiều bạn trẻ quan tâm nhất.

Thế nào là lập trình viên? Những tố chất để trở thành lập trình viên
Hình Minh Họa

Vậy lập trình viên là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách ngắn gọn và đơn giản rằng: Lập trình viên là người nâng cấp, bảo trì, phát triển, xây dựng và thiết kế trên phần mềm/chương trình máy tính. Họ làm bằng cách nào??? Họ bắt đầu học các loại mã, các loại ngôn ngữ lập trình để sử dụng nó trên công cụ lập trình. Từ đó sẽ giúp họ tạo ra các chương trình mới, nâng cấp hay sửa chữa các chương trình cũ => Tăng tính hiệu quả hơn cho công việc và cho chương trình.

Vậy các bạn có biết Các website, các phần mềm, các loại hình game có từ đâu không nhỉ? Tất cả là do người lập trình tạo ra đấy. Thật thú vị phải không nào ? Ngang đây ta có thể thấy, lập trình là một việc làm vô cùng thú vị, nó không nhàm chán như trong trí tưởng tượng các bạn đâu.

Một số ngôn ngữ mà dân lập trình sử dụng phổ biến là: C, C++, C#, Java, Python, Visual Basic, Lisp, PHP và Perl…. Và Còn rất nhiều các loại hình ngôn ngữ khác nhau nữa.

Thế nào là lập trình viên? Những tố chất để trở thành lập trình viên
Các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay

Tố chất để có thể làm một “Lập trình viên” là gì?

Theo kinh nghiệm của mình, để làm một người lập trình viên, bạn không cần phải quá thông minh hay quá tài giỏi chỉ cần bạn biết suy nghĩ và có tính LOGIC, là một con người thích sự hoàn hảo thì bạn có thể trở thành một người lập trình.

Tuy nhiên con người của lập trình luôn khác rất nhiều với lập trình viên. Chính vì như thế, muốn trở thành một lập trình viên ngoài các tố chất trên các bạn phải là một người:

 • Có đam mê về lập trình.
 • Thích học hỏi và luôn luôn học hỏi.
 • Biết suy nghĩ và thích sự sáng tạo.
 • Điều quan trọng nhất đó là các bạn phải tự tạo ra cho mình những suy nghĩ tích cực về lập trình.

Thực chất như mình đã nói, lập trình rất thú vị chỉ cần các bạn tìm ra được điều thú vị đó thì con đường đi các bạn sẽ rất thú vị và vô cùng hào hứng. Đừng bao giờ suy nghĩ lệch lạc về nó nhé!!!

Thế nào là lập trình viên? Những tố chất để trở thành lập trình viên
Tố chất để trở thành Lập trình viên

Đã có được những tố chất và niềm đam mê, chúng ta bắt tay ngay vào “Công việc của một Lập trình viên”.

“CODE” là từ giúp chúng ta hiểu rõ nhất về công việc của một người lập trình viên. Công việc của một người lập trình viên chính là ngồi ở trước chiếc Computer và đánh code < hehe đùa đó > trước khi đảm nhiệm vai trò đánh CODE thì người lập trình sẽ phác họa ý tưởng và thiết kế của mình ra giấy, từ đó chỉnh sửa va cuối cùng là bắt đầu gõ CODE!!! Khi hoàn thành phần mềm, người lập trình đó sẽ TEST lỗi, chỉnh sửa và phát triển nó trên các công cụ lập trình.

Có rất nhiều hình thức lập trình được đưa ra như: lập trình web, lập trình hệ thông, lập trình mobi…. Rất nhiều hình thức lập trình. Lập trình viên là một nghề quá phong phú và hấp dẫn nhỉ. Chúng ta sẽ không bao giời nhàm chán khi học lập trình.

Tóm lại một câu răng khi các bạn làm lập trình viên các bạn sẽ phải ngồi trước máy tính của mính trong hàng giờ liền và có thể là suốt ngày. Tuy nhiên các bạn đừng lo Đây là niềm đam mê của các bạn chính vì thế các bạn hãy sống vì đam mê của mình...

Có rất nhiều bạn hỏi rằng: “Khi trở thành một lập trình viên mình sẽ làm việc ở đâu ạ”

Đối với nghề lập trình viên, các bạn có thể tự do làm việc bất cứ đâu, các bạn sẽ không bị gò bó bởi gì cả nhưng điều thiết yếu là các bạn phải có MÁY TÍNH nhé!

Tuy nhiên, thông thường một lập trình viên họ sẽ làm việc trong văn phòng, nơi chứa hệ thống máy tính. Khi các bạn là lập trình viên, các bạn sẽ lựa chọn cho mình các công ty về phần mềm đồ họa.. nó sẽ giúp bạn bộc lộ hết tài năng của bản thân về lập trình.

Cuối cùng không biết nói gì hơn mà chỉ chúc các bạn thành công trên con đường lập trình của mình. “Để trở thành lập trình viên không khó, cái khó là do không có đam mê. Hãy tự tạo cho mình những đam mê về lập trình nhé!!!”

Star Cường IT

Cập nhật mới nhất các bài viết chia sẻ thủ thuật facebook, thủ thuật blogger, thủ thuật windows, template blogspot, seo blog.

27 Nhận xét

➥ Nhập địa chỉ Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
➥ Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
➥ Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.

 1. anh ơi có cách nào rip nhóm k

  Trả lờiXóa
 2. Vẽ ra giấy rồi ngồi edit hoặc viết code là giống em rồi. Nhưng người đã khơi gợi cảm hứng tập viết code của em thì không cần nói anh cũng biết nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Hay lắm ông ơi tôi mượn bài nhé

  Trả lờiXóa
 4. hay quá cường ơi :)) em cũng muốn mình là lập trình viên :v

  Trả lờiXóa
 5. Cái thumb khá đẹp đấy :))

  Trả lờiXóa
 6. Em Sơn đây nhé, anh đầu tiên rồi Star Bình, cuối cùng là Tinhs Getter

  Trả lờiXóa
 7. anh ơi cho em xin key check pass ạ

  Trả lờiXóa
 8. Đối với a đẹp trai là đủ làm Lập trình viên rồi >_<

  Trả lờiXóa
 9. Phải biết tiếng anh nữa a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi, tiếng anh không quan trọng lắm đâu bạn nhé. Khi bạn có tiếng anh thì công việc lập trình của bạn sẽ dễ dàng hơn nhưng nếu bạn không giỏi thì cũng không sao, trong quá trình học lập trình các bạn cũng sẽ dần dần tìm được những từ hay cụm từ tiếng anh cần thiết hay có thể nói là học lập trình cũng chính là một cách giúp tiếng anh của bạn tốt lên đấy!!!

   Xóa
 10. e học về đồ hoạ nên học mấy cái lập trình thì e còn học cần phải học hỏi nhiều >_<

  Trả lờiXóa
 11. bài Viết hay quá a nhưng e học về đồ họa, lập trình còn phải học hỏi thêm :D

  Trả lờiXóa
 12. Em được đặt liên kết không anh Cường, domain free nhưng mà bài viết chất lượng lắm, bình luận cũng nhiều

  Trả lờiXóa
 13. https://www.toivietcodeblog.tk/
  Đây anh, nếu đặt thì bảo em để em đặt cho anh nhé

  Trả lờiXóa
Đăng nhận xét
Mới hơn Cũ hơn