Thảo Luận

×Close

10 kỹ năng mà Lập trình viên Web cần có để phát triển

Khi công nghệ máy tính tiếp tục phát triển, nhu cầu về chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng cao hơn, đặc biệt là nhu cầu về số lượng lập trình web cũng gia tăng. Một phần lý do là vì hiện nay, lập trình viên web có thể làm được nhiều thứ hơn so với trước đây.

Điều đó có nghĩa họ cần nhiều kỹ năng hơn để hoàn thành tốt công việc được giao. Nếu hiện tại bạn là lập trình viên web, việc tập trung phát triển kỹ năng của bản thân sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững trong ngành này. Vì vậy, dưới đây là một vài kỹ năng mà bạn nên có trong sơ yếu lí lịch của mình:

10 kỹ năng mà Lập trình viên Web cần có để phát triển
10 kỹ năng mà Lập trình viên Web cần có để phát triển

Kỹ năng về JavaScript

Javascript là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng trên thế giới tìm kiếm trước khi họ thuê bất kỳ ai, không chỉ riêng lập trình viên. Đồng nghĩa với việc, một lập trình viên thành thạo kỹ năng này sẽ luôn tìm được một công việc, nơi mà họ luôn có thể tận dụng được kiến thức JavaScript của mình. Do đó, bạn cần làm mọi cách để nắm vững JavaScript nếu muốn giữ đứng vững trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên đừng bỏ qua các ngôn ngữ lập trình khác vì chúng cũng không kém phần quan trọng.

10 kỹ năng mà Lập trình viên Web cần có để phát triển

Sức thuyết phục

Lập trình viên web hiển nhiên vẫn cần đến một số kỹ năng mềm quan trọng, chính những kỹ năng này sẽ giúp họ giữ vững trong sự nghiệp. Có thể kể đến: kỹ năng quản lý khách hàng, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng quản lý khách hàng có thể giúp bạn đối phó với nhiều khách hàng với tính cách khác nhau mà không cần hiểu về bối cảnh hay kiến thức web của họ. Nếu bạn có ý kiến giúp cải thiện sản phẩm tốt hơn, kỹ năng này sẽ trở nên vô cùng hữu ích, khiến khách hàng tin tưởng bạn với dự án hơn nữa.

Học cách làm việc với các dự án dữ liệu lớn (big data project)

Càng ngày, các dự án có khuynh hướng chứa càng nhiều dữ liệu, việc làm quen sớm với các dự án dữ liệu lớn sẽ giúp ích lập trình viên rất nhiều. Chỉ trong một năm, big data project đã phát triển dữ dội và chưa có dấu hiệu dừng. Vì vậy, nếu muốn làm việc tốt hơn, bạn phải tìm cách biến mình thành “chuyên gia” với những dự án kiểu này. Nhiều chuyên gia cho rằng đây sẽ là xu hướng trong tương lai và những lập trình viên sẽ phải phát triển thêm kỹ năng để xử lý nhiều dữ liệu hơn trong dự án nếu cần thiết.

10 kỹ năng mà Lập trình viên Web cần có để phát triển

Sự linh động

Đây là một kỹ năng quan trọng mà các lập trình viên web cần thành thục. Yêu cầu của khách hàng biến đổi muôn hình vạn trạng, bạn sẽ phải sẵn sàng phục vụ họ để thu hút nhiều cơ hội công việc hơn. Ví dụ, nếu bạn là lập trình viên full-stack web, rất có thể bạn sẽ không cách nào đáp ứng được hết nhu cầu của khách hàng. Vì đâu mà bạn đắt khách thế? Phần lớn là nhờ vòa khả năng chuyển đổi dễ dãng từ công nghệ này sang công nghệ khác đấy.

Internet of things (IoT)

Mọi người đều muốn học về IoT, cả để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều công ty ngày nay, và đồng thời trau dồi thêm kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp. Đây cũng là một kỹ năng giúp lập trình viên web áp dụng vào môi trường sống của bản thân và những người xung quanh.

Tiếp cận Di Động

Ngày nay, nhu cầu về lập trình viên di động đang rất cao cho những ai có thể phát triển những website đa trình duyệt và ứng dụng đa nền tảng. Lĩnh vực này không yêu cầu quá cao, miễn là bạn có thể lập trình tốt. Sau khi tiếp thị rộng rãi để thu hút và giữ chân khách hàng, thành công sẽ tự gõ của thôi.

Làm việc như một lập trình viên Full-Stack

Nếu có thể thoải mái phát triển web với bất kỳ công nghệ và nền tảng nào trên thị trường, bạn đã gần vươn đến đỉnh cao rồi đấy. Full-stack là một kỹ năng rất cần thiết cho lập trình viên web, vì đây là một trong những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều công việc hơn trong tương lai, hãy hướng đến full-stack để có thể làm việc hiệu quả hơn với bất kỳ công nghệ hay nền tảng nào.

Tăng cường bảo mật

Bảo mật vẫn là một trong những mối đe dọa lớn đối với nhiều công ty ngày nay. Lập trình viên cần phải học nhiều hơn về cách hoạt động an toàn trên web và cách bảo vệ các đoạn mã của mình. An ninh mạng cũng rất quan trọng trong môi trường web. Các công ty bạn đang làm việc cũng có thể bị ảnh hưởng. Bởi vậy, hãy học cách làm việc an toàn và bảo mật, không chỉ riêng cho bản thân mà cho cả khách hàng.

Đa dạng hóa

Ngày nay, rất khó nhận biết người ta đang ưa chuộng thứ công nghệ nào, đặc biệt với ngôn ngữ lập trình lại càng khó hơn. Do đó, một lập trình viên thông minh sẽ đa dạng hóa để có thể sẵn sàng cho bất kỳ dự án nào. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng ngày nay, hầu hết đều rất dễ học. Không có ngôn ngữ nào là tốt nhất, chúng đều có những vị trí quan trọng khác nhau. Để bắt kịp xu hướng đang biến đổi ngày càng nhanh chóng, bạn buộc phải đa dạng hóa hơn nữa những kỹ năng đã có. Điều này sẽ giúp bạn sẵn sàng cho bất kỳ công việc nào trong tương lai.

Nhanh nhẹn hơn

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà lập trình viên web cần phát triển. Sự nhanh nhẹn sẽ tỏ ra hữu ích trong lâu dài. Đại loại như bạn đang rất tham vọng nhưng vẫn phải tỏ ra khiêm tốn vậy. Kỹ năng chia dự án ra nhiều phần nhỏ, khả xác định việc cần ưu tiên, khả năng thích ứng với thay đổi và đảm bảo thể trạng tốt nhất tại mọi thời điểm,… là những phẩm chất cho bất cứ ai, ở bất cứ khi nào trong ngành này.

Mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghệ máy tính. Lập trình viên web nên phát triển nhiều kỹ năng để có thể làm việc tốt, cũng như phục vụ được ngày càng nhiều khách hàng hơn nữa.

➥ Nhập địa chỉ Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
➥ Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
➥ Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.

74 nhận xét
Hiển thị
 1. Sao có 5 kỹ năng thế ? :v

  Trả lờiXóa
 2. Đây chỉ là 1 chiêu Kiếm trong 9 chiêu kiếm pháp của Độc cô cửu kiếm thôi nha!

  Trả lờiXóa
 3. Giờ mới để ý nút back top ở temp niệm dùng hay đấy, xài luôn vậy :D thank you hehe

  Trả lờiXóa
 4. Kiếm hơn 500$/tháng, quảng cáo có tâm ghê :v nhìn 500$ thấy ham kinh khủng :v

  Trả lờiXóa
 5. bình luận thứ 10000

  Trả lờiXóa
 6. Mấy hôm giờ mới biết die domain, sửa giúp em thành starsonblogs.blogspot.com nhé anh!

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. a Cường đang ăn Tết nên ko ra bài nữa hã :V

  Trả lờiXóa
 9. Trả lời
  1. Sắp tết rồi mà hóng gì emmmm :v đợi ra tết đi rồi anh ra bù cho ^^

   Xóa
 10. Sắp Giao thừa rồi, sắp tới sợ bận và nghẽn mạng nên giờ phải dò đi chúc năm mới trước :))
  Tiện có bài nào chúc ae năm mới nào bác ơi :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác nhiều nhé <3 Còn bài chúc anh em năm mới thì tự sáng tác không được, lấy google thì không vui :v cho nên em chả biết chúc như thế nào nữa <3 Giờ để em qua blog bác chúc ahihi :v

   Xóa
 11. Trang bacsiwindows.com không vào được nữa nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Chúc Star Cường IT có một năm mới vui vẻ.
  Đông qua xuân tới; Năm mới rộn ràng; Chúc Cường an khang; Giàu sang phú quý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Star Đức Blog nhé <3

   Xóa
  2. Dạ không có chi ạ, cho em xin cái hiệu ứng hover dưới chân trang đc không ạ ? cái phần 3 cột ở dưới á anh, giê chuột vào chữ nó phình ra màu vàng đó anh Cường.
   Mail: nguyenchanhduc3107@gmail.com
   Dạ em cảm ơn anh ạ.

   Xóa
  3. Chèn CSS này là được
   .lowerbar h2:hover{color:#d0b25b;letter-spacing: 1px;}

   Xóa
  4. Em là em mến anh Cường lắm luôn á :v ngày nào cũng ghé thăm hơn chục lần :<
   Toàn hóng vé liên kết thôi :v

   Xóa
  5. Ra tết anh đặt cho.

   Xóa
  6. Mà blog em thế đủ điều kiện đặt chưa anh :3 ?

   Xóa
  7. Anh cũng chưa xem blog em nữa, em gửi link blog em xem.

   Xóa
  8. Dạ đây nè bro
   https://chanhducblogger.blogspot.com/

   Xóa
  9. Rồi ok em, ra tết anh kí hợp đồng đặt liên kết cho =))

   Xóa
  10. Dạ, hiện tại thì em đã đặt cho anh, còn anh thì khi nào đặt cũng được nhé anh, em đợi anh đặt :3, được blog nổi đặt liên kết cho thì không gì bằng rồi. Em theo đuổi cái blog này râu rồi, giờ mới có cơ hội để chơi blog.

   Xóa
  11. Haha, em đặt sớm thế, chắc mai anh đặt cho em luôn quá :))

   Xóa
 13. sao ko làm gì ở top cho nó có tết nhiều hơn đi em :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Định làm mà biếng quá, chỉ onl được điện thoại để vào rep comment thôi nên không sửa hay thêm gì được :((

   Xóa
 14. Chúc Sờ Ta Cường năm mới vui vẻ nhé!

  Trả lờiXóa
 15. Năm mới đã đến, chúc anh Cường thật nhiều sức khỏe, đạt được nhiều thành công trong năm tới nhé <3

  Trả lờiXóa
 16. Năm mới tết đến chúc anh có thật nhiều sức khỏe và thành công trong năm tới :)

  Trả lờiXóa
 17. Ủa sao không được 10000 vậy anh Cường ? Trolll em rồi -_-

  Trả lờiXóa
 18. Nắm mới đến chúc sớm thay vì chúc đúng lúc :) năm mới chúc star cường it thật nhiều sức khỏe để post thêm nhiều thủ thuật hay hơn nữa lên blogger😑

  Trả lờiXóa
 19. Chúc anh Cường 30 tết vui vẻ nhé.

  Trả lờiXóa
 20. Năm mới đến chúc anh vui vẻ nhé có nhiều sức khỏe và thành công trong cv nha

  Trả lờiXóa
 21. Năm mới vui vẻ nhé Sì Ta Cường :v

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ còn hơn 4 tiếng nữa thôi, giao thừa sẽ tới. Xin 1 lần nữa, thay mặt anh Cường và toàn thể anh em blogger. Chúc anh em 1 năm mới vui vẻ, gặt hái nhiều hơn trên con đường blogger nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lần nữa cảm ơn em đã chúc anh nhé :v Giờ xem táo quân đã.

   Xóa
 23. Giờ cũng đã 1h30 rồi. Đã qua một năm mới. Chúc a Cường có 1 năm mới vui vẻ - an khang thịnh vượng nhé <3

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp StarCuongIT.Com duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Bạn vui lòng tắt Adblock hoặc cho QuangNinhBay.Com vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×