Thảo Luận

×Close

Top 5 Cách bảo mật tài khoản google của bạn tuyệt đối 2017

Tài khoản Google của bạn có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của Google , bao gồm các dịch vụ nhạy cảm như Gmail, Youtube, Google Photos và Google Drive. Vì vậy việc bảo vệ tài khoản Google của bạn là rất quan trọng. Thật may mắn, Google đã làm việc rất nhiều để đảm bảo tài khoản Google của bạn an toàn trước bàn tay thích sờ mó của các tin tặc và đã thêm nhiều cách để bảo vệ và khôi phục tài khoản của bạn.
cach-bao-mat-tai-khoan-google-2017
Cách bảo mật tài khoản google 2017
Trong bài này, Top List Việt Nam sẽ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách được tích hợp để bảo vệ tài khoản Google của bạn. Tất nhiên, một tài khoản an toàn cũng có nghĩa là bạn sẽ phải trải qua các quy trình bất tiện để truy cập tài khoản của bạn và giữ nó an toàn. Tuy nhiên, nếu an toàn bảo mật riêng tư quan trọng đối với bạn, thì tất cả đều có giá trị.

Hướng dẫn cách bảo mật tài khoản google tuyệt đối 2017

1. Chọn mật khẩu Mạnh, Khó Đoán và không dùng lại mật khẩu này cho bất kỳ dịch vụ nào khác

"Hãy chắc chắn sử dụng mật khẩu mạnh" là lời khuyên mà tất cả chúng ta đều nhìn thấy trực tuyến. Dưới đây là cách tạo mật khẩu mạnh:

  • Có 12 ký tự, tối thiểu : Bạn cần chọn một mật khẩu đủ dài. Không có chiều dài mật khẩu tối thiểu mà mọi người đồng ý, nhưng bạn nên đặt mậtt khẩu có độ dài từ 12 đến 14 ký tự. Một mật khẩu dài hơn sẽ tốt hơn.
  • Mật khẩu bao gồm các số, ký hiệu, chữ cái viết Hoa và các chữ cái thường : Sử dụng một sự kết hợp các loại ký tự khác nhau để làm cho mật khẩu trở nên khó đoán.
  • Không nên dùng tên mình hoặc ngày sinh để đặt mật khẩu cho tài khoản google của mình.

2. Tùy chọn khôi phục tài khoản


Nếu tài khoản google của bạn bị đánh cắp bởi các tin tặc và nếu bạn thiết lập tùy chọn khôi phục tài khoản, bạn sẽ có thể truy cập lại vào tài khoản của mình ngay cả khi nó bị tấn công.

Để thiết lập các tùy chọn khôi phục tài khoản, hãy nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn và chọn "Tài khoản của tôi" trong khi sử dụng bất kỳ dịch vụ web nào của Google, như Gmail, YouTube, v.v. Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn "Đăng nhập và Bảo mật".Các dịch vụ web của Google , như Gmail, YouTube, v.v. Bây giờ, hãy nhấp vào tuỳ chọn "Đăng nhập vào Google".
Tuy chon khoi phuc tai khoan google
Tùy chọn khôi phục tài khoản google

Bây giờ thì bạn thêm gmail bí mật và số điện thoại của bạn vào. List Top Việt Nam khuyên bạn nên tạo nhiều hơn 1 tài khoản google. Nếu  bạn khó khăn trong việc tạo nhiều gmail thì tôi sẽ tiết lộ trick tạo gmail hàng loạt bạn nên tham khảo: Thủ thuật tạo gmail hàng loạt

3. Thêm Xác Minh 2 bước cho tài khoản google

Đây là cách tốt nhất để bảo vệ Tài khoản Google của bạn. Khi bật xác minh hai bước, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu tài khoản và mã ngẫu nhiên (gửi đến điện thoại của bạn) để truy cập vào tài khoản của bạn. Điều này sẽ làm cho tin tặc hầu như không thể tấn công tài khoản của bạn vì họ sẽ cần truy cập vật lý vào điện thoại của bạn.
Để thiết lập xác minh hai bước, hãy chuyển đến "Tài khoản của tôi" và nhấp vào "Đăng nhập và Bảo mật" như bạn đã làm trong quy trình ở trên.
Bat xac minh hai buoc cho tai khoan google
Bật xác minh hai bước cho tài khoản google
Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn "Xác minh 2 bước" trong bảng điều khiển "Mật khẩu và đăng nhập". Nhấp vào nó để bắt đầu quá trình xác minh.
bao ve tai khoan google bang xac minh 2 buoc
Bảo mật tài khoản google bằng xác minh 2 bước

Bạn sẽ được yêu cầu xác minh Tài khoản Google của bạn bằng cách nhập mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản sau đó thêm số điện thoại bạn sẽ sử dụng.Google sẽ gửi một mã xác nhận về và bạn nhập nó vào để quá trình xác minh 2 bước cho tài khoản bắt đầu hoạt động.
Bây giờ khi bạn đăng nhập vào Tài khoản Google, một mã sẽ được gửi đến điện thoại của bạn dưới dạng Văn bản hoặc Cuộc gọi Thoại. Sau đó, bạn sẽ phải nhập mã đó để truy cập tài khoản Google của mình.

4. Tắt tùy chọn " Cho Phép Ứng Dụng Ít An Toàn Hơn".

Khi ứng dụng của bên thứ ba kém an toàn cố truy cập vào tài khoản Google của bạn, Google sẽ chặn quyền truy cập của nó. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần sử dụng ứng dụng đó, bạn có thể bật "Cho phép ứng dụng ít an toàn hơn" để cho phép ứng dụng truy cập vào tài khoản Google của bạn. Khi được bật, tất cả các ứng dụng kém an toàn sẽ có thể truy cập vào tài khoản Google của bạn, do đó nguy cơ bảo mật tài khoản của bạn có thể bị rò rỉ.

Nếu bạn đã bật tùy chọn này vì bất kỳ lý do nào, bạn nên tắt nó ngay lập tức. Để làm như vậy, hãy chuyển đến "Tài khoản của tôi", sau đó nhấp vào "Ứng dụng và trang web được kết nối."
tat ung dung cho phep ung dung kem an toan hon
Tắt ứng dụng " Cho phép ứng dụng ít an toàn hơn"

Lần tiếp theo, nếu bạn cần cho phép ứng dụng của bên thứ ba kém an toàn hơn kết nối với tài khoản Google của mình, hãy sử dụng trang Cho phép Ứng dụng của Google  thay vì bật tùy chọn này. Điều này sẽ cho phép tất cả các ứng dụng kết nối với tài khoản Google của bạn chỉ trong mười phút tiếp theo.

5. Lướt qua " Kiểm Tra Bảo Mật " của Google 

Google có một hệ thống Kiểm tra Bảo mật Ba bước đơn giản, cho phép bạn kiểm tra tính bảo mật của tài khoản và đảm bảo rằng không có ai truy cập vào tài khoản của bạn. Truy cập trang Kiểm tra an ninh của Google  và hoàn tất ba bước để bảo vệ tài khoản của bạn

Bước 1: Tùy chọn Khôi phục Tài khoản

Bước này sẽ cho phép bạn định cấu hình tùy chọn khôi phục tài khoản và theo dõi các thay đổi giống như trong phương pháp số 2 đã đề cập ở trên.

Bước 2: Kiểm tra thiết bị được kết nối của bạn

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thiết bị đã truy cập tài khoản Google của bạn gần đây. Nếu bạn thấy bất kỳ thiết bị nào mà bạn nghi ngờ, bạn có thể nhấp vào nút "Đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn" để thay đổi mật khẩu ngay lập tức và bảo vệ tài khoản của bạn.
kiem tra bao mat google
Kiểm tra bảo mật


Bước 3: Kiểm tra quyền truy cập tài khoản của bạn

Ở đây bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng và dịch vụ có quyền truy cập vào tài khoản của bạn và số lượng dữ liệu họ có thể truy cập. Bạn có thể xóa các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng hoặc bạn chưa bao giờ thấy trước khi xóa quyền truy cập của họ. Bạn có thể vào link này để kiểm tra bảo mật cho tài khoản google của bạn : https://myaccount.google.com/secureaccount
kiem tra bao mat cho tai khoan google cua ban 2017
Kiểm tra bảo mật cho tài khoản google của bạn

Bạn nên đi kiểm tra bảo mật của Google mỗi tháng để đảm bảo tài khoản của bạn an toàn.

Kết Luận

Top 5 phương pháp trên có thể giữ bạn khỏi những âm mưu đen tối của tin tặc, bảo vệ tài khoản google của bạn gần tuyệt đối. Cần lưu ý rằng nếu một hacker chuyên nghiệp muốn hack tài khoản của bạn và sẵn sàng dành đủ thời gian, anh ta có thể hack nó ngay cả với các biện pháp an ninh nói trên. Tất nhiên, điều này có nghĩa là tài khoản của bạn phải có giá trị tài sản.

➥ Nhập địa chỉ Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
➥ Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
➥ Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.

1 nhận xét
Hiển thị
Mới hơn Cũ hơn

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp StarCuongIT.Com duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Bạn vui lòng tắt Adblock hoặc cho QuangNinhBay.Com vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×