Thảo Luận

×Close

Nên chọn template blogger theo tiêu chí nào ?

Blogger là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép người dùng tạo nhiều website, có cả tên miền tùy chỉnh thay thế tên miền đuôi .blogspot.com. Hiện nay ngày càng nhiêu bạn làm blog, phong trào giống như hồi mình còn học đại học năm 2006 với blog Yahoo, tấc nhiên là mục đích bây giờ có cả thương mại nữa. Sau một thời gian sử dụng nhiều template blogspot mình sẽ tổng kết lại những tiêu chí sau để giúp các bạn chọn template blogger.
Nên chọn template blogger theo tiêu chí nào ?

1.Thân thiện với thiết bị di động- responsive

Đây là tiêu chí quan trọng số 1 hiện nay cho template Blogger. Bởi lý do chính là có tới ít nhất 25 đến 70% người dùng sẽ vào website của bạn thông qua thiết bị di động.  Blogger hiện nay được cung cấp nhiều template thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể thấy hầu hết các theme ra đời sau 2015 đều đặt tiêu chí này lên hàng đầu.
responsive template blogger
Tuy nhiên các bạn nhớ check kĩ template Blogger trên các thiết bị di động, đặc biệt là ipad với màn hình 1024×768. Tại khung màn hình này thì nếu theme nào xấu sẽ lộ ra ngay. Từ việc side bar bị lệch, vỡ kết cấu đến việc méo xiên các phần khác. (Các bạn nên dùng trực tiếp ipad thì hơn).

2. Sử dụng template trả phí.

Đây là lời khuyên cho các bạn khi làm blog. Lí do blog trả phí có thẻ meta khai báo chuẩn, cấu trúc dữ liệu với Google tốt, không bị lỗi. Mình từng dùng template free. Hậu quả là viết rất nhiều bài rồi. Sau đó  thì khi biết dùng Google webmaster mới thấy lỗi cấu trúc dữ liệu rất nhiều. Điều này ảnh hưởng tới thứ hạng trang web của bạn khá nhiều.

3. Cấu trúc của theme

Blogger là một nền tảng mà bạn chỉ chỉnh sửa duy nhất trên file xml mà Google cung cấp. Template  2 cột có các ưu điểm sau:
  • Dễ tối ưu quảng cáo
  • Nhiều theme đẹp giá cả rẻ
  • Dễ tùy biến
  • Ít Javascript  nên thường nhẹ
cau truc 2 cot

4. Tốc độ tải trang

Tiêu chí này rất quan trọng, đặc biệt trên thiết bị di động. Cấu  trúc đơn giản quá thì dễ bị nhàm chán. Còn phức tạp quá thì gây ra thời gian load lâu. Cái này thường lúc mới các bạn không để ý. Sau mới thấy tỉ lệ thoát cao thì thay đổi cũng rất mệt. Cho nên ngay khi triển khai một blog mới là mình phải dành mấy ngày để tối ưu theme trước tiên cho nhẹ nhất có thể. Khi đi mua thường thì người bán phải trang bị nhiều cho đẹp. Bạn nên nhờ họ loại bỏ các phần bạn cảm thấy không cần thiết.
tốc độ template blogger

5. Nơi mua template

Với Blogger thì tốt nhất các bạn nên mua của các design trong nước đã tối ưu để được giá rẻ. Dễ giao dịch. Dễ support sau khi mua. Theme ở các trang nước ngoài thường màu mè và rất nặng. Về khó sử dụng. Mình từng mua một theme khá rẻ khoảng 5usd sau rồi bỏ đi. Nhiều lỗi, và không bao giờ dùng được.
Các Blogger trong nước thường tối ưu theme. Họ cùng văn hóa suy nghĩ với  bạn nên loại bỏ khá nhiều sự màu mè rườm rà. Ngoài ra thì lợi thế chi phí cũng rất rẻ.

➥ Nhập địa chỉ Email bạn hay dùng để nhận thông báo khi mình trả lời bình luận của bạn.
➥ Vui lòng không nhập bất kỳ Liên kết Spam nào trong hộp nhận xét.
➥ Tích vào ô "Thông báo cho tôi" để nhận thông báo nội dung phản hồi của bình luận.

Mới hơn Cũ hơn

Oops!! CÓ VẺ NHƯ BẠN ĐANG BẬT ADBLOCK

Quảng cáo giúp StarCuongIT.Com duy trì website và tiếp tục chia sẻ các thủ thuật đến bạn.

Bạn vui lòng tắt Adblock hoặc cho QuangNinhBay.Com vào danh sách trắng trong công cụ chặn quảng cáo của bạn. Cảm ơn!

×